Select Page

Quality is our Tradition Ch.1 – Overall Japanese Mills

หากมีใครที่ต้องการซื้อกางเกงยีนส์คุณภาพซักหนึ่งตัว  หนึ่งในตัวเลือกนั้นย่อมหนีไม่พ้น Japanese Mills Denim เนื่องจากกระแส และสไตล์การใส่ยีนส์ส่วนใหญ่ ที่จะเน้นการใช้งานอย่างหนักและต่อเนื่อง โดยไม่ซัก  เพื่อให้เกิดริ้วรอย หรือรอยเฟด (Fade) ที่คมชัดนั่นเอง ดังนั้น  Japanese Denim จึงถือว่าตอบโจทย์มากสำหรับผู้คลั่งไคล้ยีนส์ทั้งหลาย

If someone wants to buy one pair of premium denim , One of the choices is inevitably Japanese Denim.  Because of trend , wearing behavior of almost denim head that intensive and continual without washing to create remarkable fades.For these reasons , Japanese Denim is the good choice for denim-heads.

ผ้ายีนส์ญี่ปุ่นมีชื่อเสียงทั้งในด้านของคุณภาพ และความทนทาน การรวมกันของกระบวนการที่โรงทอส่วนใหญ่เลือกใช้ เช่น กระบวนการย้อมแบบ Rope-Dyeing¹ แล้วมาทอกับเครื่องกระสวยทอผ้าโบราณ  ทำผ้ายีนส์ที่ทอขึ้นในประเทศญี่ปุ่นเป็นที่พึงปรารถนา และเป็นที่ใฝ่ฝันของคนทั่วโลก  โรงทอผ้ายีนส์ที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นที่เราคัดเลือกมาแนะนำมีดังนี้

Japanese denim is renowned for both its quality and durability. The combination of processes used by the majority of the mills, including rope-dying and weaving on vintage shuttle looms, makes the denim produced in Japan so desirable and sought-after.Japanese denim mills that we proudly present are as follows ….

Kurabo Mills

Kurabo Mills ก่อตั้งขึ้นมามากกว่า 110 ปี  และเป็นหนึ่งในผู้ผลิตสิ่งทอที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นในปัจจุบัน โรงทอ Kurabo เป็นแหล่งกำเนิดของยีนส์ผ้าริม (Selvedge) ของประเทศญี่ปุ่นและเป็นผู้ริเริ่มวิธีการผลิตผ้ายีนส์ที่ใช้กันทั่วไปในปัจจุบัน  นั่นคือการย้อมครามธรรมชาติ และกระบวนการปั่นด้ายและย้อมสีที่มีเอกลักษณ์  ซึ่งจะสร้างออกมาเป็นเนื้อผ้ายีนส์ที่มีความยืดหยุ่นสูงและมีรูปแบบการซีดจางที่เป็นเอกลักษณ์  ด้วยคุณภาพของผ้ายีนส์ Kurabo Mills จึงทำให้พวกเขาได้รับความยกย่องจากผู้ที่คลั่งไคล้กางเกงยีนส์ทั่วทุกมุมโลก

The Kurabo Mills was founded over 110 years ago and it stands as one of the oldest manufactures of Japanese textiles today. The Kurabo Mill was the birthplace of Japanese selvedge denim and has pioneered many denim manufacturing practices that are in common use today.

These include using natural indigo dyes as well as a unique denim spinning and dyeing process that creates a very resilient denim with unique fading patterns. The quality of Kurabo Mills denim has earned them the respect of denim-heads all around the world.

Kaihara

Kaihara ถือเป็นโรงทอรุ่นหลังในโลกของสิ่งทอของประเทศญี่ปุ่น  โดยก่อตั้งขึ้นในปีค.ศ.1951 , ประมาณ 50 ปีหลังจากที่โรงทอ Kurabo ก่อตั้งขึ้น  แต่กลับมีความสามารถในการแข่งขันกับโรงทอเก่าแก่อื่น ๆได้ด้วยนวัตกรรมเฉพาะของทาง Kaihara โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกระบวนการย้อมแบบ Rope Dyeing

Kaihara มีเทคนิคการย้อมผ้าแบบ Rope Dyeing¹ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ซึ่งไม่มีการใช้ในโรงทออื่น ๆ ทำให้สามารถจัดหาเนื้อผ้าที่มีคุณภาพสูงและไม่ซ้ำใคร เพื่อส่งออกไปยังแบรนด์ที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ กว่า 20 ประเทศ  โดยในปีค.ศ.1990 Kaihara ได้มาซึ่งเครื่องเครื่องกระสวยทอผ้าโบราณ  และเริ่มทำการผลิตยีนส์ผ้าริมที่มีกระบวนการปั่นผ้าแบบ Ring Spun²  ซึ่งถือเป็นหนึ่งในเนื้อผ้าที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุดของ Kaihara ในปัจจุบัน

Kaihara is a relative newcomer to the world of Japanese textiles. They were founded in 1951, some 50 years later than Kurabo , but they’ve managed to compete with the older mills through their innovations, particularly in Rope Dyeing.

Kaihara has a unique in-house rope dyeing technique not commonly used by other denim brands, allowing them to provide a unique high quality product that they export to a variety of brands in over 20 countries. In the 1990’s Kaihara acquired vintage shuttle looms and begin producing ring-spun selvedge denim on them, a product which remains one of their most popular fabrics today

Kuroki Mills

โรงทอ Kuroki ตั้งอยู่ในแหล่งผลิตสิ่งทอของ Okayama ประเทศญี่ปุ่น ที่ถือเป็นอีกหนึ่งโรงทอรุ่นหลังซึ่งก่อตั้งขึ้นในไปค.ศ. 2527 ทางบริษัทได้แบ่งการจัดการออกเป็นสามส่วน โดยทั้งหมดมุ่งเน้นไปที่องค์ประกอบที่แตกต่างกันของกระบวนการผลิต

โดยส่วนแรกเรียกว่าฝ่ายย้อม  ซึ่งเป็นฝ่ายที่จัดการย้อมผ้าด้วยวิธีแบบ  Rope Dyeing¹ และดูแลเรื่องของปริมาณการผลิต ส่วนที่สองคือฝ่ายทอผ้าด้วยกระสวยทอผ้า ซึ่งสร้างยีนส์ผ้าริมที่เป็นที่ต้องการอย่างมากของแบรนด์เสื้อผ้าทั่วโลก  ฝ่ายสุดท้ายคือการนำผ้ามาผ่านกระบวนการสุดท้ายก่อนส่งขาย โดยจะเป็นกระบวนการที่ทำให้ผ้าเป็นแบบ Sanforized³ และ  ก่อน ตามความต้องการของลูกค้า

The Kuroki Mill, located in the textile rich area of Okayama, Japan, is another relatively new denim mill which was founded in 1984. The company is divided into three parts that all focus on a different element of the production process

The first department is called the dyeing department and it is where the denim is rope-dyed and sized for production. In the next department the denim is woven on shuttle looms which create the higly sought after selvedge lines. Finally, some denim is finished and washed while the majority of it is sold raw either sanforized or unsanforized.

Collect

Collect เป็นหนึ่งบริษัทลูกของกลุ่มบริษัท Japan Blue Group ซึ่งก่อตั้งขึ้นไปในปีค.ศ.2005  โดย Collect เป็นทั้งโรงทอผ้า และเป็นผู้จัดหน่ายผ้ายีนส์ที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก

เนื่องจากโรงทอ Collect  เป็นผู้จัดจำหน่ายที่มีชื่อเสียงอย่างมาก แต่ไม่ได้เป็นโรงทอที่มีขนาดใหญ่  ดังนั้น เพื่อจะตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลกได้ ทาง Collect จำเป็นต้องสั่งผ้าจากโรงทออื่น แน่นอนว่าผ้าที่สั่งจากโรงทออื่นนั้น ต้องเป็นโรงทอที่ได้รับความมั่นใจในคุณภาพจากกลุ่มบริษัท Japan Blue Group เท่านั้น โดยสำหรับผ้ายีนส์ที่มีน้ำหนักมาก และมีความหยาบ ทาง Collect จะสั่งจากโรงทอ Shinya ส่วนผ้ายีนส์น้ำหนักเบาและนุ่ม ทาง Collect จะทำการผลิตด้วยตัวเอง

COLLECT is a part of Japan Blue Group that was founded in 2005. COLLECT is the denim mill and fabric supplier , which is prestigious around the world.

Due to the fact that COLLECT is popular , but they don’t have a big manufacturing.Then they also order from other mills.Absolutely all fabric they order must be the mills which are certificated in quality by Japan Blue Group.  For our heavy and rough denim we order from Shinya mills. For our light and smooth denim we order from own mills.

 

All premium fabrics from these superb  mills are available at Selvedgework.

Selvedgework

Loading...

Pin It on Pinterest